post-image

4 Lý Do Tại Sao Coder Cần Thi Đấu Lập Trình?

1. Tổng quan

Có bao giờ các bạn dev từng nghĩ mình có nên tham gia cuộc/thi thử thách nào hay không ? Tại sao một người học IT hay ngay cả khi đã trở thành một lập trình viên rồi vẫn nên tham gia các cuộc thi/thử thách thường xuyên? Vậy thì đây là lời giải đáp dành cho bạn.

1. Giúp rèn luyện kỹ năng code

Không giống với các ngành nghề khác developer thường thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Việc thực hành code rất quan trọng do đó một lập trình viên nên tham gia các cuộc thi/thử thách thường xuyên bởi:

  •   Được code những bài code mới mà mình có thể chưa bao giờ gặp
  •   Biết được khả năng code của mình đến đâu
  •   Học hỏi thêm các kỹ năng code từ những người khác trong cuôc thi
  •   Tăng khả năng code của bản thân 

2. Tăng khả năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian

Khi developer tham gia các cuộc thi/thử thách thường xuyên thì khả năng tư duy giải quyết các vấn đề sẽ nhanh hơn những người ít code it tham gia vì:

  • Các bài trong các cuộc thi thường không giới hạn sự sáng tạo của người chơi. Mỗi bài thi sẽ có nhiều cách giải cũng như cách trình bày khác nhau  chỉ cần bạn làm sao giải đúng đề . Từ đó người chơi có thể thỏa mái tư duy sáng tạo
  • Cải thiện khả năng tuy duy chẳng hạn như một bài code người khác code phải mất khoảng 100 dòng code mới giải được nhưng khi bạn đã từng nhiều lần tham gia các cuộc thi/thử thách thì bạn chỉ cần viết khoảng 50 dòng do bạn đã được làm nhiều các dạng bài
  • Ngoài ra việc quản lý thời gian của các developer cũng được cải thiện. Ví dụ như bình thường khi ở nhà bạn có thể mất từ 2 – 3 tiếng để làm một bài code nhưng tại các cuộc thi/ thử thách bạn chỉ mất khoảng 30 phút cho một bài nguyên nhân là do khi có áp lực thời gian tác động thì bạn sẽ càng cố gắng hoàn thành nó nhanh hơn đúng với quy định ở cuộc thi còn ở nhà bạn không bị áp lực bởi điều gì. Bây giờ từng ý tiếng bạn có thể làm được nhiều bài hơn

3. Có thêm kinh nghiệm 

Trải qua mỗi cuộc thi/thử thách developer sẽ có cơ hội nâng cao kinh nghiệm của bạn thân cũng như có thêm nhiều kinh mới để giải quyết các bài code khác nhau cũng như áp dụng vào công việc của mình. Mỗi vấp ngã sai sót trong cuộc thi này sẽ giúp bạn rút ra được kha khá các bài học để mai sau nếu bạn có gặp phải trường hợp tương tụ như vậy bạn thể tránh và giải quyết nó tốt hơn

4. Có cơ hội nhận các chứng chỉ , giải thưởng 

Khi developer tham gia các cuộc thi/ thử thách do các tổ chức uy tín đứng ra tổ chức bạn có thể nhận được các giải thưởng cũng như các chứng chỉ có giá trị ở trong nước cũng như nước ngoài.Chứng chỉ không chỉ ghi nhận thành quả sự nỗ lực của bản thân bạn trong cuộc thi mà còn giúp bạn có hội được nhận vào các công ty có danh tiếng hoặc là các suất học bổng du học .

Bạn có thể thêm các chứng chỉ vào  CV của bạn khi bạn muốn xin viêc vào bất kỳ công ty nào . Đây như một tấm thẻ thông hành giúp con đường xin việc của bạn được dễ dàng hơn với mức lương cao hơn những người khác.

 

Kết luận

Có thể nói việc các bạn có đam mê lập trình hoặc đang làm việc liên quan tới lập trình tham gia các cuộc thi/thử thách thường xuyên là một việc nên làm. Sau khi tham gia các cuộc thi/thử thách này, các bạn trước hết là vượt qua bản thân và sau đó sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.