Cách học Spring MVC đơn giản và hiệu quả cho học sinh, sinh viên

1. Tổng quan

Khi nói đến việc học một công nghệ mới hoặc kỹ thuật mới, điểm hành động 3 của tôi là tham gia một khóa học, đọc sách và xây dựng một dự án . Tôi đã đóng góp theo nguyên tắc này để học được một vài điều trong vài năm qua và nó hoạt động rất hiệu quả. Và việc sử dụng nguyên tắc này để học Spring MVC là một điều không ngoại lệ.

Bắt đầu trước Spring Core

Vì hầu hết các nhà phát triển đều muốn học Spring MVC, nên tôi khuyên bạn trước tiên nên bắt đầu với Spring Core và sau đó theo dõi phần Spring MVC.

 • Spring Core cung cấp cốt lõi chứa các vùng cần thiết để phát triển tính năng chèn phụ thuộc và điều khiển ngược. Nó cũng cung cấp một thư viện tiện ích với nhiều chức năng hữu ích tương tự như Apache commons nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn cần Spring core vì Spring MVC, Spring Security đều được xây dựng dựa trên đó.

Bây giờ câu hỏi lớn là nên đọc cuốn sách nào và tham gia khóa học nào? 

Chà, khi tham gia một khóa học, bạn phải luôn xem thời điểm nó được cập nhật lần cuối và có bao nhiêu sinh viên đã tham gia khóa học đó. Điều đó nói lên nhiều điều về nội dung và mức độ phổ biến của khóa học và dựa trên thông số đó, tôi nhận thấy Spring Framework Master Class là khóa học tốt nhất để bắt đầu.

Nói đến sách, Chà, có rất nhiều sách về Spring framework và tôi đã đọc nhiều cuốn nhưng cuốn sách mà tôi thấy hữu ích và cập nhật orest nhất là Spring In Action 

 • Cuốn sách này bao gồm hầu hết những thứ liên quan đến Spring, ví dụ như Spring Core, Spring MVC và thậm chí chí là một số phần của Spring Security, tôi khuyên mọi nhà phát triển Java muốn học Spring nên đọc cuốn sách này.
  Sách tham khảo Spring In Action 5th EditionSách tham khảo uy tín cho Spring Score

Hiểu biết về mô hình MVC

là một chuẩn phần mềm kiến ​​trúc cho ứng dụng web được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó tổ chức một cách mã hóa và có hệ thống. Phân tách mô hình MVC xử lý dữ liệu ra khỏi giao diện phần.

thành phần cấu hình của mô hình

Cấu hình bộ phận của mô hình MVC

Nó bao gồm ba thành phần chính..

 1. Model (Mô hình): đại diện cho dữ liệu của ứng dụng và cách thức để truy cập và xử lý dữ liệu này. Model không liên quan đến giao diện của ứng dụng.
 2. View (Thể hiện): đại diện cho giao diện của ứng dụng, nó cung cấp cho người dùng một cách để tương tác với dữ liệu của ứng dụng. View không thể trực tiếp thay đổi dữ liệu.
 3. Controller (Điều khiển): đại diện cho các thành phần xử lý logic của ứng dụng, chịu trách nhiệm điều khiển dữ liệu giữa Model và View. Controller là một thành phần ở giữa và không liên kết trực tiếp với dữ liệu hoặc giao diện.

Nói đến sách, Chà, có rất nhiều sách về mô hình MVC này và tôi đã đọc nhiều cuốn nhưng cuốn sách mà tôi thấy hữu ích và cập nhật cập nhật nhất là CodeIgniter hoặc Laravel (CodeIgniter là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu, Laravel là một thứ gì đó lớn lao). Cả hai cuốn đều có tài liệu tốt. Bạn sẽ hiểu về kiến ​​trúc MVC ở đó. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện viết mã khi đọc tài liệu.

Sách CodeIgniter

Quá trình hoạt động của Mô hình MVC như sau:

 • Người dùng tương tác với giao diện (View)
 • Xem yêu cầu gửi tới bộ điều khiển
 • Yêu cầu xử lý bộ điều khiển và trả về dữ liệu tương ứng
 • Xem cách sử dụng dữ liệu để hiển thị cho người dùng

Mô hình MVC giúp phân tách logic xử lý dữ liệu, giao diện người dùng và quản lý luồng của ứng dụng. Điều này giúp việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu sự phụ thuộc giữa các thành phần trong ứng dụng.

Cài đặt Spring MVC

Để cài đặt Spring MVC, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Tải Spring Framework từ trang chủ của nó ( https://spring.io/projects/spring-framework ) và giải nén.
 • Tạo một dự án Maven hoặc Gradle mới trong IDE của bạn.
 • Thêm các phụ thuộc Spring cần thiết vào tệp pom.xml (đối với Maven) hoặc build.gradle (đối với Gradle).
 • Ví dụ, để sử dụng Spring MVC, bạn cần bổ sung thêm các phụ thuộc sau:

<thuộc tính phụ>

<groupId>org.springframework</groupId>

<artifactId>spring-webmvc</artifactId>

<phiên bản>5.3.14</version>

</thuộc tính phụ>

Tạo một file cấu hình Spring (ví dụ như applicationContext.xml) trong thư mục src/main/resources của dự án. Trong tệp này, chứa các cấu hình cho ứng dụng Spring của bạn, bao gồm Bean và các tài nguyên.

Cài đặt Spring MVC

 • Tạo các control trong ứng dụng của bạn. Mỗi bộ điều khiển sẽ đại diện cho một phần của ứng dụng, sau đó xử lý các yêu cầu được gửi từ người dùng thông qua các URL khác nhau.
 • Tạo chế độ xem để hiển thị dữ liệu cho người dùng. Xem có thể là JSP tệp, HTML hoặc các tệp khác.
 • Cấu hình DispatcherServlet, là một thành phần quan trọng của Spring MVC, trong ứng dụng web.xml tệp của bạn. DispatcherServlet thực hiện nhiệm vụ định tuyến các yêu cầu đến bộ điều khiển và xem tương ứng.
 • Chạy ứng dụng và kiểm tra xem nó hoạt động đúng như mong đợi hay không.

Khóa học Spring MVC trực tuyến

 Dưới đây là danh sách các khóa học trực tuyến tốt nhất để học Spring MVC tốt hơn. Danh sách này chứa các khóa học Spring MVC dành cho người mới bắt đầu và nhà phát triển Java có kinh nghiệm sử dụng Spring MVC nhưng chưa biết sâu về Spring MVC.

Các khóa học này cũng được tạo ra bởi các chuyên gia như John Thomson, Bryan Hansen, Eugen Praschiv và được nhà thiết kế phát triển trên toàn thế giới tin tưởng. Chúng tôi cũng có mức giá rất phải chăng, đặc biệt là các khóa học của Udemy, mà bạn có thể mua chỉ với $10 khi bán hàng trên Udemy, điều này mời diễn ra.Khóa học này sẽ dạy bạn Spring MVC bằng cách xây dựng dự án theo từng bước. Chính xác là bạn sẽ xây dựng từng phần một ứng dụng quản lý cần làm cơ bản trong 25 bước.

Khóa học này được tạo ra bởi các blogger Java đồng nghiệp và một trong những học viên được xếp hạng đầu của Udemy, Ranga Karnam. Tôi thực sự thích phong cách giảng dạy này, nơi anh ấy tập trung vào công việc dạy bạn 20% những điều thiết yếu nhất được sử dụng trong 80% thời gian, và khóa học này cũng không khác.

Khóa học này sẽ tạo ứng dụng quản lý TODO trong 25 bước bằng cách sử dụng Spring MVC, Bootstrap, Maven và Eclipse. Ranga sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong quá trình này, bạn cũng sẽ tìm thấy các nguyên tắc cơ bản và khái niệm chính của Spring MVC như  DispatcherServlet  ,  Controllers  , ModelMap, ModelAndView, Views (JSP), JSTL, @RequestParam , @PathVaraible và @SessionAttribution .

Nói về bằng chứng xã hội, đây là một trong những từ khóa học Spring MVC phổ biến nhất trên Udemy với hơn 15 nhóm sinh vật và trung bình 4,4 được xếp hạng từ gần 3300 người tham gia. Nếu bạn đang tìm kiếm một  khóa học thực hành để học Spring MVC  thì nên tham gia khóa học này.

Khóa-học-uy-tín-cho-người-mới-bắt-đầu

Khóa học xây dựng ứng dụng và web Java chỉ với 25 bước của Udemy

Đây là một khóa học tuyệt vời khác để tìm hiểu các dịch vụ web Spring MVC và RESTful bằng Spring Framework. Khóa học này được tạo bởi Eugen Paraschive từ Baeldung.com và đây là một trong những khóa học trực tuyến tốt nhất để học trực tuyến về mùa xuân.

Trong khi có nhiều chiến dịch Java xây dựng các API REST như RESTEasy, Restlet, Jersey, v.v. thì Spring MVC là khung tốt nhất và có thể là phổ biến nhất để xây dựng các dịch vụ Web RESTful. Khóa học này sẽ dạy bạn cách chính xác để xây dựng các ứng dụng Web RESTful bằng Spring MVC.

Dưới đây là những điều quan trọng bạn sẽ học trong khóa học này:

 • Xây dựng API REST bằng Spring 5 và Spring Boot 2
 • Các chủ đề nâng cao như thử nghiệm, phát triển khai báo, sử dụng và giám sát API REST
 • Your API REST bảo mật như thế nào
 • Xây dựng một dự án trong thế giới thực hiện theo hướng dẫn.

Spring Framework: Nguyên tắc cơ bản về Spring MVC của Bryan Hansen

Đây là một trong những khóa học Pluralsight tốt nhất để học Spring MVC. Khóa học này được thiết kế để cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về Spring MVC. Nó bao gồm các cách tiếp cận gần đây nhất về việc sử dụng cả phát triển WAR được chứa và xuất. Tất cả cấu hình được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp Java thay vì XML, cách hiện đại để xây dựng ứng dụng Java web.

Dưới đây là những nội dung chính bạn sẽ học trong khóa học này
1. Tất cả các thành phần của Spring MVC
2. Tất cả các loại Controller bao gồm RestController
3. Cách sử dụng Spring MVC
4. Sử dụng JSP và Thymeleaf trên Spring MVC

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có các kỹ năng và kiến ​​thức về Spring MVC cần thiết để tạo các ứng dụng web.

Khóa học cơ bản SpringMVC của Puralsight

Khóa học cơ bản SpringMVC của Puralsight

Đọc thêm:  https://javarevisited.blogspot.com/2020/08/top-5-courses-to-learn-spring-mvc-for.html#ixzz8FlHtDw3d

Thực hiện các ví dụ và thực hiện dự án thực tế

Sau khi cài đặt cấu hình Spring MVC, bạn có thể thực hiện các ví dụ. Giả sử lịch sử bắt đầu bằng cách tạo một trang Web đơn giản hoặc đăng nhập ứng dụng.

Sau khi nắm bắt được các kiến ​​thức cơ bản liên quan tới Spring MVC, bạn đã có thể dễ dàng bắt đầu thực hiện các dự án thực tế.

Khi bạn đã xem qua cuốn sách và khóa học mà tôi đã đề cập ở phần đầu tiên, bạn đã có kiến ​​thức tốt về Spring MVC, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn với một số trợ giúp về cách tự tạo một dự án thì Spring MVC dành cho người mới bắt đầu:3. Spring Framework: Spring MVC Fundamentals Bởi Bryan Hansen là một nơi tốt để bắt đầu.

Các nội dung ở đây đã cung cấp những kiến ​​thức cơ bản, đồng thời hướng dẫn cho bạn biết cách học Spring MVC sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn vận dụng tốt các dự án thực tế và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo từ Học SpringMVC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.