post-image

Cách viết CV xin việc cho lập trình viên mới ra trường

1. Tổng quan

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc lập trình viên cho người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Giúp các bạn đọc nhanh chóng thiết kế được bản CV xin việc hoàn chỉnh và ấn tượng nhất trước khi đi xin việc.

Bản CV xin việc là thứ không thể thiếu được của mỗi ứng viên khi đi xin việc, nhất là các ứng viên ứng tuyển lập trình viên. Do đó, bài hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách viết CV xin việc cho lập trình viên hoàn thiện nhất.

1. CV xin việc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

Khả năng ngoại ngữ là điều căn bản cần có của mỗi lập trình viên. Do đó, việc viết CV xin việc làm bằng tiếng Anh sẽ để lại cho nhà tuyển dụng thiện cảm tốt.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có mức lương tốt và tự tin với khả năng của mình. Bạn có thể chọn công ty nước ngoài để ứng tuyển và CV xin việc bằng tiếng Anh chính là vũ khí mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

2. Trình bày CV theo bố cục rõ ràng

Những biểu mẫu CV xin việc lập trình viên có sẵn sẽ không được các nhà tuyển dụng yêu thích. Tuy nhiên các quy tắc bố cục căn bản trong việc thiết kế CV thì bạn không nên phá vỡ. Bạn cần đảm bảo CV của mình trình bày rõ ràng, mạnh lạc. Và những điểm mạnh của bạn được nêu nổi bật ở ngay những dòng đầu tiên.

3. Các kỹ năng

Đối với phần kỹ năng trong CV xin việc .Net Developer thì bạn không cần liệt kê tất cả các kỹ năng. Bạn hãy điểm qua các kỹ năng của bạn và chọn những kỹ năng nào nổi bật nhất.

Để nhà tuyển dụng khi đọc vào cảm thấy bạn phù hợp với vị trí .Net Developer là họ đang tuyển như thành thạo JavaScript. Sử dụng nhiều mã nguồn, làm việc với dữ liệu lớn …

4. Kinh nghiệm

Bạn nghĩ bạn mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm để điền vào trong CV xin việc lập trình viên. Kinh nghiệm chính là những tích lũy trong quá trình bạn làm đồ án và quá trình học trong 4 – 5 năm của bạn. Hơn nữa, nếu bạn muốn lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng, bạn có thể nêu code pet project.

5. Thành tích đạt được

Thành tích mà nhà tuyển dụng rất quan tâm mỗi khi đọc CV xin việc của lập trình viên nói riêng và CV xin việc của các vị trí khác nói chung. Có thể nhà tuyển dụng không chú ý tới kinh nghiệm của bạn nhưng thành tích đạt được của bạn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong họ. Bạn nên kể các thành tích đạt được có liên quan tới lập trình viên để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào công ty.

6. Blog cá nhân

Bạn thấy CV xin việc . Net Developer ngắn gọn, không đủ để trình bày thì bạn có thể làm blog cá nhân để chứng tỏ bản thân của bạn với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, CV của lập trình viên không có blog cá nhân nào thì nhà tuyển dụng sẽ đánh thấp bạn. Do đó, bên cạnh chuẩn bị CV xin việc, bạn nhớ thiết kế blog cá nhân để đi xin việc làm nhé.

Trên đây là cách viết CV lập trình viên cho người mới ra trường, hi vọng bạn sẽ tạo CV xin việc hoàn chỉnh, ấn tượng, tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.