post-image

Em Là Con Gái Có Học CNTT Được Không?

1. Tổng quan

Hiện tại mình đang giảng dạy tại một trung tâm ở Hà Nội, mình đã từng định hướng cho nhiều các bạn gái muốn xin vào học lập trình. Và những câu hỏi mà 100% bạn nữ nào cũng hỏi đó là “Em là con gái thì theo học ngành CNTT có được không?”, “Em là nữ thì học CNTT có bị kì thị không?”,v.v

Đọc tới đây thì theo các bạn, là con gái thì có nên học CNTT không? Hay có những khó khăn nào không? Nếu các bạn đang khó trả lời thì cũng mình tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Lí do nào để con gái học IT?

Lập trình nói chung là khả năng tư duy logic, tiếp cận và giải quyết vấn đề. Nó không liên quan gì tới giới tính của con người đâu các bạn ạ. Con gái không những có thể học và làm code đỉnh như mấy bạn nam mà còn có những lợi thế vô cùng tuyệt vời để theo đuổi ngành IT.

1. Có khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, khả năng ứng xử khéo léo.

Con gái thường sẽ có sự quan sát một cách tổng thể khá tốt và có thể thấy tìm thấy được những điểm sai và những lỗ hổng một cách dễ dàng hơn. Ở một môi trường thường xuyên gặp và sữa lỗi như ăn cơm bữa thì nếu trong team có một bạn gái học IT thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Sự khéo léo trong ứng xử cũng  là một điểm cộng khá lớn đối với các bạn gái trong ngành này bởi vì giữa những áp lực trong công việc và với một cái đầu khá nóng vội của các anh chàng IT sẽ được các bạn gái làm mát một cách dễ chịu.

2. Là một ngành có cơ hội việc làm và thu nhập cao.

Như đã nói ở phần đầu thì đây là một ngành nghề đang trở thành xu hướng ở hiện tại và tương lai nên mang lại cơ hội việc làm và mức thu nhập cũng nằm trong “top” đó nha. Vậy thì tại sao lại đắn đo suy nghĩ mà không thử sức với ngành nào?

3. Không sợ “Ế”, được nâng niu và cưng chiều hết mức.

Dù đã có khá nhiều bạn gái đã và đang học ngành này nhưng cũng không thể phủ nhận sự mất cân bằng giới tính khi mà “Dương thịnh – Âm suy”. Vì vậy, kiếm người yêu trong ngành thì không phải là một chuyện gì đó khá khó khăn nhỉ? Sự thật là nếu làm việc trong môi trường ít nữ thì bạn sẽ được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa

4. Có thể nắm bắt nhiều kiến thức và các lĩnh vực khác nhau

Khi bạn biết về CNTT thì bạn có thể dễ dàng tra cứu, tìm tòi những vấn đề hay những lĩnh vực khác của xã hội. Thế nên, nếu bị “mù công nghệ” là một thiệt thòi rất lớn, hãy bỏ qua những định kiến, những lời kì thị để có thể tiếp cận được với những thứ mới mẻ của thế giới nhé! Mà cho dù các bạn gái không theo học CNTT thì cũng nên trau dồi cho mình một chút khả năng sử dụng công nghệ nhé, nó sẽ giúp ích rất nhiều tới cuộc sống của bạn đấy.

Vậy con gái có nên học CNTT không?

Câu trả lời là NÊN. Xã hội bây giờ của chúng ta đã có sự tiến bộ và bình đẳng giới rồi, không chỉ ngành CNTT mà bất cứ ngành nghề gì con gái cũng nên học hỏi và theo đuổi miễn là bạn phải hiểu rõ được ngành nghề đó và đặc biệt phải có sự đam mê theo đuổi tới cùng.

Đừng để những định kiến ngăn trở bạn đến với thế giới công nghệ. Bạn hoàn toàn có khả năng sải cánh và bay lượn trên bầu trời công nghệ.

Chúc các cô gái trở nên mạnh mẽ hơn. Các chàng trai trong ngành cũng khá là ngán với môi trường toàn “đực rựa” quá rồi và luôn luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn nữ gia nhập hội đó nha.

Tham gia KHOÁ HỌC CGC JAVA TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN JAVA FULL-STACK TRONG 6 THÁNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.