post-image

Tại sao lập trình viên nên học bơi?

1. Tổng quan

Theo như lời khuyên từ bác sĩ, bơi lội là môn thể thao hoàn hảo, giúp ích cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Nhờ tác động thấp của nước, khả năng đề kháng sẽ cải thiện tối ưu hơn so với bài tập trên cạn, đồng thời tác dụng làm mát cho cơ thể cực kỳ tốt.

Hiệu ứng về thể chất

Khi bơi lội, sức đẩy của nước đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể chúng ta, từ đây việc giảm áp lực cho các khớp xương cũng tương đối cao.

Nhờ vận động toàn cơ thể, nhất là tay và chân đã cải thiện phần nào chức năng nội tạng, hệ thần kinh… đồng thời khiến cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Đây cũng là “liều thuốc” giữ dáng chất lượng nhất từ trước đến nay, tương ứng với cường độ bơi, lượng mỡ thừa sẽ bị đốt cháy bấy nhiêu.

Bên cạnh đó, khác với vận động trong môi trường không khí khô. Bơi lội không chỉ giảm bớt áp lực, hạn chế bệnh hen suyễn, mà còn nâng cao chất lượng sức khỏe.

Đặc biệt, theo nghiên cứu mới nhất của Trường ĐH South Carolina, Hoa Kỳ đã thực hiện thí nghiệm trên 40.547 đàn ông, độ tuổi từ 20 đến 90 trong hơn 32 năm, đưa đến kết quả: Những người tham gia bơi lội sẽ giảm tỷ lệ tử vong là 50% so với người chạy bộ, đi bộ hay không tập luyện.

Tại sao lập trình viên nên học bơi?

Hiệu ứng về tinh thần

Tương tự như yoga, bơi lội sẽ là tăng lượng endorphin, chất dẫn truyền thần kinh mang đến cảm giác tích cực cho não bộ. Vì vậy, nhờ hơi thở, dòng chảy của làn nước sẽ tăng sự tập trung, lấn át muộn phiền và giảm stress một cách tự nhiên.

Ngoài ra, đây còn được xem là hoạt động “suối nguồn” của tuổi trẻ, giúp trì hoãn tiến trình lão hóa, cải thiện lượng oxy cung cấp cho não hay đơn giản là tăng cường sức khỏe.

Tại sao lập trình viên nên học bơi?

Tóm lại, sức khỏe là liều thuốc bổ tốt dành cho tinh thần mỗi người, cũng như là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống nếu mất đi không thể có lại được. Vậy nên Tự Học Lập Trình hy vọng, dù có bao nhiêu vất vả, khó khăn trong công việc thì hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, cơ thể khỏe mạnh và thường xuyên vận động thể chất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.