post-image

Top 5 Website miễn phí tốt nhất để hỗ trợ học lập trình

1. Tổng quan

Giờ đây, muốn học lập trình có khá nhiều Website học lập trình để hỗ trợ chúng ta. Vì vậy khi đã biết dùng các Website để hỗ trợ thì sẽ học một cách rất đơn giản. Hầu hết các Website học lập trình đều miễn phí, nhưng đôi khi bạn có thể phải bỏ ra một vài đô la để có được hướng dẫn hoặc giao diện tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn đang sử dụng các trang web để học lập trình trực tuyến, bạn nên đọc cụ thể để hiểu chính xác. Sau đây là top những Website học lập trình đang hot nhất hiện nay.

1. W3Schools.com

W3Schools.com
Webiste học lập trình W3schools.com

Đây có lẽ là trang Web tốt nhất để học lập trình trực tuyến vì bạn có thể tìm thấy một giao diện người dùng tuyệt vời cũng như vô số các khóa học. Tại đây bạn có thể tìm hiểu HTML, JavaScript, PHP, ASP.NET, jQuery, XML, v.v …Mỗi trang web này về cơ bản có ba yếu tố. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được một vài dòng mã, hiển thị như một ví dụ. Thứ hai, bạn sẽ nhận được tùy chọn Try it Yourself, nơi bạn có thể tự viết mã demo. Nó sẽ giúp bạn biết những gì bạn đang thực sự làm. Thứ ba, một bản trình diễn ngắn gọn về mã demo, cho phép bạn tìm hiểu hầu hết mọi thứ như thẻ đó dùng để làm gì và hơn thế nữa.

2. CodeAcademy.com

CodeAcademy.com
Web học lập trình trực tuyến CodeAcademy.com

Công ty lập trình tư nhân có trụ sở tại New York này đứng đầu sau W3 School. Với các tính năng và giao diện, bạn cũng có thể đặt nó là số 1. Codeacademy.com được tổ chức tốt hơn bất kỳ trang web nào khác. Mặc dù, nó còn có các khóa học cao cấp, nhưng các khóa học miễn phí là quá đủ cho người mới bắt đầu.

Sau khi đăng ký Codeacademy, về cơ bản, bạn có thể tìm thấy ba mô-đun, gồm Kỹ năng nhà phát triển web, Kỹ năng ngôn ngữ và Mục tiêu. Trong Kỹ năng nhà phát triển web, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn để tạo một trang web tĩnh, trang web tương tác, Ruby on Rails, SQL, Java, v.v. Nếu bạn muốn tìm hiểu HTML, CSS, JavaScript, jQuery, PHP, Python, Ruby, vv bạn có thể phải chọn cho phần Kỹ năng ngôn ngữ. Phần Mục tiêu sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một cái gì đó hoạt hình hoặc tạo một trang về các chủ đề..

3. HTMLDog.com

HTMLDog.com Web học lập trình online
HTMLDog.com Web học lập trình online

Mặc dù, tên Web có HTML nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu HTML cùng với CSS và JavaScript từ trang web này. Bạn có thể tìm hiểu những thứ khác nhau như thẻ meta, tiêu đề, chân trang, bảng, biểu mẫu, phương pháp nhúng tệp phương tiện, thẻ, thuộc tính của HTML và nhiều thứ khác trong CSS và JavaScript.

Điều tốt nhất là bạn có thể tìm thấy ba danh mục chính. Bao gồm Người mới bắt đầuTrung cấp và Nâng cao. Tất cả các nhóm đều có một vài thứ, và bạn có thể tiếp tục học hỏi tất cả chúng. Giống như các trang web khác, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ cũng như các kỹ thuật để làm một cái gì đó nhanh chóng hoặc thông minh.

4. Learn-C.org

Learn-C.org web học ngôn ngữ C
Learn-C.org

Theo nhiều chuyên gia, C là ABCD của mọi ngôn ngữ lập trình. Nó hết sức cơ bản. Do đó, nếu bạn muốn học C, Learn-C.org có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều thứ khác nhau của C bao gồm các biến, mảng, chuỗi, vòng lặp (for / while), hàm, con trỏ, cấu trúc, phân bổ động và nhiều thứ khác. Giống như lear-C.org, bạn có thể tìm hiểu learn-js.org để học JavaScript, learnpython.org để học Python, v.v …

Dưới đây là danh sách đầy đủ các trang web tương tự.
http://www.learnpython.org/ – Python
http://www.learnjavaonline.org/ – Java
http://www.learn-js.org/ – JavaScript
http://www.learn-php.org/ – PHP
http://www.learnshell.org/ – Shell
http://www.learncs.org/ – C #

Tất cả chúng đều miễn phí, và bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao tất cả các ngôn ngữ được đề cập ở trên.

5. KhanAcademy.org

KhanAcademy.org

Khi nói đến giáo viên trực tuyến, Khan Academy là cái tên đứng đầu trong danh sách. Bạn có thể tìm thấy các khóa học khác nhau bao gồm cả lập trình máy tính. Mặc dù, nó không có vô số hướng dẫn về các ngôn ngữ khác nhau, bạn chắc chắn có thể tìm thấy các hướng dẫn video hữu ích để học HTML, CSS, JS, SQL, v.v.

Bạn sẽ nhận được các video hướng dẫn về Khan Academy và giáo viên ảo sẽ dạy cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần biết khi mới bắt đầu. Từ cơ bản đến làm một hình ảnh động – mọi thứ đều có thể học được từ trang web này. Điều thú vị nhất là bạn cũng có thể xem video của Khan Academy trên YouTube, điều đó có nghĩa là PC không cần học mã hóa cơ bản từ trang web này. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch cũng rất ổn.

TRUNG TÂM: CODEGYM – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH HIỆN ĐẠI

Leave a Reply

Your email address will not be published.