post-image

VPS Hosting Là Gì? Tại Sao Website Của Bạn Lại Cần Nó

1. Tổng quan

VPS Hosting – Virtual Private Server (hay còn gọi là máy chủ ảo) là một máy chủ được ảo hóa có xu hướng bắt chước máy chủ chuyên dụng trong môi trường lưu trữ. Nói một cách dễ hiểu, về mặt kỹ thuật nó là một shared hosting ảo nhưng có các đặc điểm của dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nó.

Nền tảng VPS hoạt động như thế nào?

Như tên cho thấy, lưu trữ VPS có một khía cạnh ảo. Nó hoạt động dựa trên công nghệ ảo hóa chia một dịch vụ mạnh thành nhiều máy chủ ảo. Nó giống như có một máy chủ chuyên dụng ảo của riêng bạn (một trong nhiều máy chủ).

Mặc dù dịch vụ VPS của bạn được kết nối với một máy chủ vật lý, nó vẫn cung cấp cho bạn yếu tố bảo mật. Máy chủ ảo chỉ được dành riêng cho bạn và chỉ bạn mới có thể sử dụng tất cả các tài nguyên do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp.

Lợi ích của việc sử dụng VPS

Loại dịch vụ lưu trữ này cung cấp cho bạn tính năng tốt nhất của một hệ thống shared hosting đồng thời cung cấp cho bạn sự nhanh nhạy của một máy chủ chuyên dụng. Sau đây là những lợi ích chính do máy chủ VPS cung cấp cho bạn:

 • Quyền riêng tư: Vì không cần chia sẻ Hệ điều hành của bạn với những người dùng VPS khác của bạn, nên không ứng dụng hay web nào khác có thể có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn.
 • Khả năng tùy chỉnh: Máy chủ VPS cho phép bạn có Hệ điều hành của riêng mình. Nó chỉ đơn giản chỉ ra rằng bạn có toàn quyền truy cập vào các ứng dụng máy chủ của mình như MySQL, PHP và Apache. Để tùy chỉnh bất kỳ dịch vụ nào trong số này, bạn có thể thực hiện các thay đổi phù hợp nhất.
 • Khả năng kiểm soát: Nếu đó là ứng dụng nặng mà bạn đang xử lý yêu cầu khởi động lại hệ thống sau khi cài đặt, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn đang sử dụng một máy chủ lưu trữ được chia sẻ (có bản chất ảo), việc khởi động lại hệ thống không ảnh hưởng đến những người dùng VPS khác của bạn.
 • Tài nguyên chuyên dụng: Máy chủ VPS cho phép bạn sử dụng một lượng riêng năng lượng CPU, RAM, Dung lượng đĩa, v.v. Không giống như lưu trữ chia sẻ, không người dùng nào khác có thể sử dụng tài nguyên lưu trữ của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn có toàn quyền truy cập vào các tài nguyên tùy chỉnh của mình.

Khi nào nên sử dụng VPS Hosting?

Khi trang web của bạn có lưu lượng truy cập thấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ shared hosting. Tuy nhiên, ngay sau khi trang web của bạn bắt đầu tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể cảm thấy tốc độ trang web của mình giảm đột ngột.

Phần lớn các giải pháp lưu trữ chia sẻ bắt đầu giảm hiệu suất khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình hoặc khi lưu lượng người xem bắt đầu tăng. Tại thời điểm này, bạn phải chuyển sang lưu trữ VPS.

Một số khác cho thấy bạn theo hướng lưu trữ VPS là tải trang chậm. Tuy nhiên, sự quá tải cũng có thể làm chậm trang web của bạn, nhưng sẽ không có nhiều vấn đề nếu bạn đã chọn gói VPS.

Nếu những dấu hiệu này có tính chất quan trọng và nổi bật hơn, bạn cần sự hỗ trợ ngay lập tức của giải pháp lưu trữ VPS. Ngoài ra, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng gói lưu trữ hiện tại của bạn không còn có thể đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng của trang web của bạn.

Tại sao nên chọn sử dụng một gói VPS?

Mức tiêu thụ băng thông bắt đầu tăng khi lưu lượng người xem bắt đầu tăng. Đây chỉ là một yếu tố khiến người dùng chuyển sang gói VPS. Các bạn hãy thử kiểm tra các lý do bổ sung được đề cập dưới đây:

 • Nếu đó là API android mà bạn muốn chạy với toàn quyền kiểm soát, thì bạn nên đầu từ để có VPS
 • Để duy trì hiệu suất và tốc độ của trang web nhắm quản lý lượng truy cập lớn cùng tồn tại.
 • Nếu đó là liên doanh khởi nghiệp mới mà bạn đang đầu tư, bắt đầu với VPS có thể là lựa chọn tốt.
 • VPS có thể được hỗ trợ cao nếu bạn đang xuất bản ứng dụng Android trên Google và nó là bộ lưu trữ API phụ trợ trong máy chủ liên quan đến bạn.
 • VPS cung cấp cho bạn quyền truy cập root tốt hơn để chạy MySQL.

Những điều cần biết khi chọn một gói VPS

Các công ty không có đủ khả năng cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, có thể chọn gói VPS. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn có thể muốn kiểm tra trước khi chọn gói lưu trữ VPS:

 1. Nó có hiệu quả cao về chi phí và chất lượng so với lưu trữ chuyên dụng. Tất nhiên, nó có thể đắt hơn nhưng tin mình đi, đắt xắt ra miếng.
 2. Nó đi kèm với một số tính năng cần thiết như tùy chỉnh, bảng điều khiển, v.v. Đây là một trong những giải pháp lưu trữ linh hoạt và đáng tin cậy nhất. Sử dụng VPS rất lý tưởng cho lưu lượng truy cập lớn và lưu trữ dữ liệu.
 3. Nó không bao gồm chi phí bảo trì và giải quyết vấn đề thời gian chết gần như ngay lập tức. Do đó, trang web của bạn gần như không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự khác biệt nào có thể xảy ra.
 4. Bảo mật hàng đầu giúp bạn an toàn trước cuộc tấn công mạng độc hại và do đó, khoản đầu tư của bạn không hề hấn gì.

Giá cả của VPS Hosting ra sao?

Hiện nay, có rất nhiều công ty và trang web bán các gói VPS Hosting với da dạng các giá cả. Dưới đây là một bảng giá của Intel đối với VPS Hosting

Kết

Có một số lợi ích khác mà bạn có thể thêm vào danh sách nhóm của mình bằng cách chọn dịch vụ lưu trữ này. Ngày nay, đòi hỏi ngày càng cao giữa các doanh nghiệp đang phát triển và những người phải đối mặt với giao thông đông đúc. Để có cảm nhận tốt hơn về dịch vụ lưu trữ này, bạn phải thử một.

Nguồn: codelearn.io

Leave a Reply

Your email address will not be published.