post-image

Website cực hay để luyện thuật toán và học lập trình

1. Tổng quan

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 

Muốn giỏi lập trình thì nên biết về thuật toán. Bài viết này gửi đến các bạn 2 trang web, nguồn học thuật toán hữu ích để mình luyện trong lúc hơi rảnh rỗi.

 

Hackerrank

 

Trang nay rất rất phổ biến trong giới lập trình, từ junior đến senior, từ developer đến mấy bác tuyển dụng.

Hackerrank có rất nhiều bài thuật toán, với độ khó từ thấp đến cao, đủ mọi thể loại thuật toán và cấu trúc dữ liệu (Thậm chí cả SQL cũng có luôn). Bạn sẽ viết code, chạy trực tiếp và xem kết quả, bí quá có thể qua mục discussion xem bà con giải ra sao nữa

Trong quá trình mình đi phỏng vấn, cũng có khoảng 3,4 công ty cho mình vào đây làm bài test (thuật toán + trắc nghiệm + tự luận). Do vậy, các bạn cứ lên đây làm bài tập nhiều cho quen dần cũng được.

 

CodeGym Bob

 

CodeGym Bob là một nền tảng hỗ trợ các lập trình viên học, luyện tập thuật toán và kỹ năng giải quyết vấn đề. Các bài luyện tập trong CodeGym Bob được thiết kế để dẫn dắt và nâng kỹ năng của lập trình viên theo từng cấp độ. Với hàng trăm thành viên đang luyện tập trên nền tảng này, CodeGym Bob đang khẳng định tính hữu ích của mình đối với các lập trình viên vừa mới bước vào nghề. Nền tảng CodeGym Bob được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Giao diện của CodeGym Bob

Giao diện của CodeGym Bob

Các tính năng chính của CodeGym Bob bao gồm:

  • Bài học: Chuỗi các bài học được chia làm 11 mức độ nối tiếp nhau, giúp cho người học đi từ những khái niệm cơ bản nhất cho đến những bài toán giải quyết vấn đề.
  • Luyện tập: Chuỗi các bài luyện tập giúp học viên thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề và áp dụng các thuật toán thông dụng trong những bài toán thường gặp.
  • Bài kiểm tra: Bài kiểm tra ngắn là bước cuối cùng để học viên hoàn thành các nội dung luyện tập, giúp học viên biết được tình trạng của mình sau một thời gian luyện tập.

 

Tạm kết

Trong bài này, mình đã chia sẻ cho các bạn 2 trang web cực hay mình hay luyện về thuật toán.

Nếu bạn có kinh nghiệm nào hay ho ôn thuật toán. luyện phỏng vấn thì cứ chia sẻ trong comment nhé! 

 

TRUNG TÂM: CODEGYM – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH HIỆN ĐẠI CAM KẾT CÓ VIỆC LÀM

Leave a Reply

Your email address will not be published.